Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Há Là Chủ A - Hừa Ngài, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hừa Ngài hôm nay

Hội thi "mẹ duyên dáng con khỏe ngoan" trường mầm non Hừa Ngài năm học 2015-2016
Trường mầm non Hừa Ngài hôm nay
( Bài viết của đồng chí Hoàng Thị Dung - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường)
 
          Trường mầm non Hừa Ngài nằm cách trung tâm huyện Mường Chà gần 40km về phía bắc của huyện. Được thành lập từ tháng 10 năm 2006, một chặng đường gần 10 năm xây dựng , phát triển và trưởng thành trải qua bao thăng trầm để có được những dấu ấn như ngày hôm nay: Tháng 02 năm 2015 trường được UBND tỉnh Điện Biên công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia. Đạt được thành quả như vậy là sự đoàn kết trong tập thể, là sự nỗ lực cố gắng của gần 40 các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường từ năm 2006 đến nay, sự quan tâm tạo điều kiện về mọi mặt của Phòng Giáo dục và đào tạo Mường Chà, của cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Hừa Ngài.
          Trải qua một chặng đường không dài để xây dựng và phát triển nhà trường ở một địa bàn khó khăn vô cùng về đường đi lại như Hừa Ngài thì rất cần sự nhiệt tình yêu nghề mến trẻ của các cô giáo, và với cán bộ quản lý của nhà trường cũng cần có những kiến thức cơ bản đặc biệt là công tác tham mưu, vận động sự tham gia vào cuộc của cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân, tranh thủ tối đa các chương trình dự án đầu tư hỗ trợ trên địa bàn.....
          Trăn trở với những khó khăn thách thức của nhà trường để rồi" Cái khó ló cái khôn" sau khi họp lãnh đạo nhà trường chúng tôi đã quyết định chỉ có thể tổ chức các hội thi có sự tham gia của phụ huynh, các đồng chí trưởng bản và học sinh thì việc tuyên truyền vận động sự tham gia của cộng đồng mới đạt kết quả tốt. Thực hiện kế hoạch của nhà trường năm học 2015-2016 chúng tôi đã tiến hành tổ chức hội thi " Mẹ duyên dáng con khỏe ngoan" năm học 2015-2016. Kế hoạch tổ chức hội thi được xây dựng chi tiết từ công tác chuẩn bị đến phân công nhiệm vụ cho mỗi tập thể, mỗi cá nhân, thời gian chuẩn bị được chia ra từng giai đoạn cụ thể để BGH nhà trường có thời gian kiểm tra về công tác chuẩn bị ( Thiết kế sân khấu vì nhà trường chưa có sân khấu, chương trình tổ chức, trang phục của mẹ và bé, các mô tuýp trên phông, khẩu hiệu, hệ thống câu hỏi và đáp án cho mẹ và cho học sinh, dự kiến khách mời tham gia thi....... đều được kiểm tra kĩ trước khi diễn ra hội thi). Ngày 15 tháng 01 năm 2016 hội thi " Mẹ duyên dáng con khỏe ngoan của trường mầm non Hừa Ngài đã chính thức khai mạc.
          Sau 1,5 ngày diễn ra hội thi với sự tham gia của gần 50 cặp mẹ, con tham dự hội thi, sự tham gia cổ vũ động viên của các đồng chí trưởng bản và đại diện chính quyền địa phương xã Hừa Ngài đặc biệt là sự quan tâm tạo điều kiện về kinh phí tổ chức hội thi của CTPTV Mường Chà hội thi của nhà trường đã thành công rực rỡ trong niềm hân hoan, những nụ cười của mẹ trên sân khấu vì chưa bao giờ họ được đứng trên sân khấu và trả lời những câu hỏi mà hàng ngày họ vẫn làm cho các con đến trường. Khi được hỏi về " hội thi" Anh Thào A Dũng - Phó trưởng bản San Sả Hồ nói: " Năm nay có gần 50 mẹ dự thi chứ năm sau nó biết rồi nó không sợ, nó đi thi nhiều lắm.....".......
          Hội thi của nhà trường chúng tôi đã thành công rực rỡ nhưng những bước đi tiếp theo của nhà trường vẫn còn không ít những khó khăn. Chúng tôi kêu gọi sự đoàn kết của tập thể nhà trường được bền chặt hơn nữa, chung tay góp sức để thực hiện thành công kế hoạch đề ra. Mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các chương trình dự án, các nhà hảo tâm đặc biệt là cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Hừa Ngài để mọi hoạt động của nhà trường diễn ra theo đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt hơn nữa./.
          Xin được trân trọng cảm ơn quí vị đã quan tâm đến bài viết này!
                                                                                 Thân ái: Hoàng Thị Dung.
          

Tác giả: Hoàng Thị Dung Trường mầm non Hừa Ngài - Huyện Mường Chà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết