Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Há Là Chủ A - Hừa Ngài, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO MN HỪA NGÀI NĂM 2018-2019

HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ LÀM CẤP TRƯỜNG 
NĂM HỌC 2018-2019
 
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 nhằm nâng cao chất lượng giáo  dục cho trẻ mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện và phát huy sự chủ động sáng tạo của đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ trường mầm non nhà trường đã tổ chức hội thi " Làm đồ dùng đồ chơi tự tạo" từ các nguyên vật liệu phế thải hưởng ứng đợt thi đua kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
          Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi nhà trường mà nhất là trường mầm non, phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng dạy và học.
          Hội thi đã được sự hưởng ứng và tham gia của giáo viên trong nhà trường, các cô giáo đã sưu tầm, tận dụng những nguyên vật liệu phế thải kết hợp với đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, lòng tâm huyết với nghề của các cô đã đem đến cho hội thi nhiều bộ đồ dùng đồ chơi đẹp mắt, sáng tạo, phong phú và nhiều chủng loại khác nhau, sinh động, có giá trị sử dụng cao trong công tác giảng dạy và vui chơi cho các cháu, tạo điều kiện cho trẻ hoạt động. Qua đó cũng là dịp để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, khuyến khích lẫn nhau thi đua sáng tạo.
          Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng cao, mang tính thực tiễn. Các sản phẩm được trưng bày trong hội thi rất đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chủng loại, đảm bảo an toàn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy đặc biệt nhiều bộ đồ dùng mang tính sáng tạo cao, thuận tiện trong sử dụng, khuyến khích trẻ hoạt động tích cực, chủ động, hứng thú, dễ làm mà lại ít tốn kém. Từ những nguyên vật liệu phế thải tưởng như đã vứt đi như các loại vỏ ông mút, bìa cát tông, võ chai , chai sunlight, hộp bánh..... .Các cô đã thu lượm, góp nhặt không những giúp bảo vệ môi trường mà có thể sử dụng sáng tạo và làm nên đồ dùng thật ngộ nghĩnh và dễ thương.
          Chất lượng của đồ dùng, đồ chơi tham dự hội thi đã khẳng định sự tiến bộ rõ nét trong đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của đội ngũ cán bộ giáo viên trường mầm non Hừa Ngài.
          Dưới đây là một số hình ảnh về các bộ Đồ dùng đồ chơi của giáo viên trong trong hôi thi.
 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải A cho các lớp: MGG trung tâm A, MGG Phi Công, MGG San Súi 1

Hội thi khép lại với niềm vui, niềm tự hào của mỗi người giáo viên mầm non khi tự tay sáng tạo nên những đồ dùng để dạy trẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết